Danh mục

các bài viết nổi bật

KHÓA TẬP HUẤN “XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VI KHUẨN Vibrio cholerae, Vibrio parahaemolyticus TRONG MẪU BỆNH PHẨM LÂM SÀNG, NƯỚC VÀ THỰC PHẨM”

188

Bệnh tiêu chảy cấp có căn nguyên do Vibrio cholerae và Vibrio parahaemolyticus phổ biến ở các nước đang phát triển,...
Chi tiết

Tin Trong Nước

67

67

Chúng ta thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đến nay dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo về những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại.
Xem thêm

67

67

Chiều 5-10, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 128/NQ-CP - chuyển hướng chiến lược, ý nghĩa quyết định”. Trước đó, ngày 11-10-2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm

66

66

Sự xuất hiện của ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế khẳng định đã trong tầm kiểm soát và khó có khả năng lây lan. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm là có nên tiêm vắc xin để phòng bệnh?
Xem thêm

93

93

Từ đầu năm 2020, đặc biệt sau khi xuất hiện làn sóng COVID-19, số lượng bệnh nhân bị nấm đen tăng nhanh. Ðây là một bệnh nhiễm trùng mới nổi nghiêm trọng do bào tử nấm có tên gọi là Mucormycetes gây ra.
Xem thêm

72

72

Ít khi nào có nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm cùng gia tăng như giai đoạn gần đây. Dịch Covid-19 vẫn là mối đe dọa y tế công cộng, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp… bên cạnh đó ghi nhận sự gia tăng ca mắc Adenovirus và mới nhất là đậu mùa khỉ.
Xem thêm

56

56

Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, do xâm nhập từ nước ngoài. Lãnh đạo Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế khẳng định cho đến nay các đánh giá lây nhiễm đã khoanh vùng, xử lý người tiếp xúc thì đối với trường hợp này khó có khả năng lây lan trong cộng đồng. Bộ Y tế đề nghị các...
Xem thêm