Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, kỹ năng xử lý tình huống, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, ngày 17/11/2022, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức lớp tập huấn Công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho toàn bộ viên chức và người lao động của Viện. 

Hình ảnh buổi tập huấn PCCC & CNCH

Về phía Viện có PGS.TS. Trần Như Dương - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Viện trưởng; về phía Công An quận Hai Bà Trưng có Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh, giảng viên trình bày nghiệp vụ PCCC và CNCH cùng các đồng chí Công an PCCC quận. 

Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh đã nêu khái quát về tình hình và công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua, giới thiệu một số điều Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC. Đồng thời trang bị những kiến thức chung như: cách sử dụng các thiết bị PCCC tại chỗ tại khu chung cư cao tầng, nhà ống; phương pháp tìm kiếm, di chuyển người khi bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian hạn chế bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về nội dung lý thuyết cơ bản, dưới sự hướng dẫn của Đội PCCC Công an quận Hai Bà Trưng, Đội PCCC cơ sở đã tham gia thực hành, sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như: bình bột MFZ4, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm giúp toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện nắm vững những kiến thức cơ bản, sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy ban đầu. Từ đó, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân tại đơn vị, đảm bảo an toàn trong công tác PCCC & CNCH.

Một số hình ảnh Đội PCCC cơ sở thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy:

Quốc Anh - Phòng HCVT

 


Các bài viết liên quan