Quỹ từ thiện Sen chung tay cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phòng chống dịch COVID-19

Ngày 06 tháng 04 năm 2020, Quỹ từ thiện Sen dưới sự bảo trợ bởi CTy TNHH Microtec Vietnam và CTy Cổ Phần TM&DV trực tuyến OnePay Vietnam đã đến trao tặng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 01 máy chụp ảnh điện di và 01 bộ Micropipette với trị giá 300 triệu đồng, cùng với 7500 khẩu trang y tế 3 lớp, 150 khẩu trang kháng khuẩn N95, 200 bộ đồ bảo hộ y tế chống dịch.

Tại buổi trao tặng này, Ông Đỗ Khánh Tùng, đại diện Quỹ cho biết những năm qua Quỹ luôn đồng hành với các hoạt động thiện nguyện của Bộ Y tế. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, nhận thức được những khó khăn và vất vả của ngành y tế cũng như những cán bộ y tế tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, được sự bảo trợ của 02 công ty Quỹ từ thiện Sen mong muốn được góp một phần nhỏ bé tiếp thêm nguồn lực để Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phòng chống dịch.

PGS.TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ “Viện Vệ sịnh dịch tễ Trung ương là đơn vị được Bộ Y tế giao trọng trách phát hiện, chẩn đoán xác định các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2, là đơn vị tuyến đầu trong công tác triển khai các hoạt động phòng chống dịch nên chịu rất nhiều áp lực. Trong thời gian qua các cán bộ của Viện đã nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ và đã có những thành quả nhất định được Bộ Y tế cũng như các tổ chức y tế quốc tế ghi nhận”. Và sự ủng hộ của quý Quỹ hôm nay cũng là sự động viên rất lớn tới toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.  Thay mặt Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tôi xin trân trọng cảm ơn quý Quỹ về sự quan tâm và ủng hộ kịp thời cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Viện. Nghĩa cử cao đẹp của Quý Công ty thể hiện trách nhiệm đáng quý đối với cộng đồng và sự quan tâm chân thành tới các cán bộ y tế Viện chúng tôi, góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch COVID -19 của Viện và hệ Y tế dự phòng Việt Nam.

Huy Phương - Phòng KH HTQT

 


Các bài viết liên quan