Nhiều cách làm hay được chia sẻ tại hội nghị sơ kết dự án UCLA3

Ngày 16.5.2019, tại Thanh Hóa, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức họp sơ kết giai đoạn ba Dự án nghiên cứu:

“Đánh giá mô hình phối hợp, lồng ghép dịch vụ điều trị HIV/AIDS và ma túy tại các tuyến ở một số tỉnh tại Vi Nam “ - gọi tắt là Dự án UCLA3.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Lãnh đạo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An cùng hơn 120 đại biểu đại diện cho các nhóm nghiên cứu.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Lê Thị Quỳnh Mai đánh giá cao các kết quả hoạt động của Dự án, đặc biệt dự án đã triển khai xây dựng thành công mạng lưới can thiệp hỗ trợ người sử dụng ma túy nhiễm HIV tìm kiếm dịch vụ liên quan đến HIV và ma túy. Thử nghiệm và đánh giá mô hình can thiệp ở tuyến cơ sở điều trị ARV và Methadone; đánh giá sự phối hợp giữa cơ sở điều trị ARV/Methadone và trạm y tế xã/phường trong việc cung cấp dịch vụ Methadone và ARV. Hướng tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng ma túy nhiễm HIV tại các tỉnh được can thiệp.

Thay mặt nhóm nghiên cứu TS. Lê Anh Tuấn, Khoa HIV/AIDS, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của dự án ở giai đoạn 3, sau bài báo cáo có nhiều ý kiến của đại biểu đến từ các tỉnh góp ý, chia sẻ kinh nghiệm hay, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Tại hội nghị Ban Tổ chức trao tặng Giấy khen của Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho 12 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong việc phối hợp triển khai dự án UCLA tại cơ sở.

Dự án UCLA3 được thực hiện trong vòng 5 năm từ 2015 đến 2020, được chia thành 03 giai đoạn, do Trường Đại học Tổng hợp California tại Los Angeles Hoa Kỳ tài trợ. Với mục đích tăng cường sự phối hợp theo cả chiều ngang và chiều dọc trong mạng lưới cung cấp dịch vụ cho người sử dụng ma túy nhiễm HIV. Dự án được thực hiện giai đoạn một tại 6 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An và Tuyên Quang để tìm hiểu mạng lưới dịch vụ, xây dựng mô hình can thiệp; giai đoạn 2 thử nghiệm mô hình phối hợp giữa các cơ sở điều trị ARV, Methadone ở 4 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định và Nghệ An và giai đoạn 3 triển khai phối hợp giữa cơ sở điều trị ARV/Methadone và trạm y tế xã/phường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Cán bộ y tế tham gia dự án dự Hội nghị

PGS.TS. Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện Trưởng trao tặng bằng khen cho 12 cá nhân tiêu biểu tại các cơ sở có nhiều thành tích trong triển khai dự án UCLA

 


Các bài viết liên quan