Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm lần thứ 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện; Đoàn thanh niên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành tổ chức hoạt động kỷ niệm. Chương trình có sự phối hợp của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ba đơn vị là: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) và Công ty cổ phần kinh doanh than Miền Bắc (Vinacomin).

Trong ngày 24/7/2022, ba đơn vị đã tổ chức thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ, tặng 100 phần quà cho các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ thanh niên nói chung và của ba đơn vị nói riêng. Tuổi trẻ ngày hôm nay xin được nghiêng mình cảm ơn những hi sinh, mất mát, những cống hiến của thế hệ đi trước cho nền hoà bình, độc lập của nước nhà. Đây cũng là hoạt động thường niên của Đoàn TN CS HCM Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong tháng 7 tri ân, với mong muốn giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn và tinh thần dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

Đại diện ba đơn vị tham gia Chương trình kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 

Dâng hương, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Tặng quà cho các Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

ĐTN ba đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng ĐTN huyện Kim Bảng và lãnh đạo xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Tặng cây lưu niệm tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

ThS. Ứng Trang - Bí thư ĐTN

 


Các bài viết liên quan