BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ THỨ 300 CỦA VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Sáng ngày 15/5/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 300 cho nghiên cứu sinh Trần Công Tú - chuyên ngành Y tế công cộng, đánh dấu chặng đường hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành của Cơ sở đào tạo sau đại học Viện VSDTTƯ. 

Tham dự Lễ bảo vệ có các thành viên hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện, bao gồm:

             1. GS.TS. Đặng Đức Anh - Chủ tịch hội đồng

             2. PGS.TS. Phan Trọng Lân - Phản biện 1

             3. PGS.TS. Hoàng Đức Hạnh - Phản biện 2

             4. PGS.TS. Nguyễn Đăng Vững - Phản biện 3

             5. PGS.TS. Nguyễn Thúy Hoa - Ủy viên thư ký

             6. PGS. TS. Đoàn Huy Hậu - Ủy viên hội đồng

             7. TS. Trần Huy Hoàng - Ủy viên hội đồng

Cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Trung tâm, các nhà khoa học và đồng nghiệp, bạn bè, gia đình của nghiên cứu sinh Trần Công Tú, như: 

  • GS.TS. Nguyễn Trần Hiển - nguyên Viện trưởng Viện VSDTTƯ- Trưởng Bộ môn Dịch tễ học.
  • PGS.TS. Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện VSDTTƯ - Trưởng Bộ môn Y học dự phòng.
  • PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng - nguyên Trưởng Bộ môn Vệ sinh xã hội học và Tổ chức y tế Viện VSDTTƯ
  • TS. Phạm Hồng Thắng - Trưởng Khoa HIV/AIDS Viện VSDTTƯ
  • PGS.TS. Vũ Đình Thiểm - Trưởng Trung tâm thử nghiệm lâm sàng Viện VSDTTƯ
  • TS. Vũ Hải Hà - Trung tâm thử nghiệm lâm sàng Viện VSDTTƯ

Mở đầu chương trình, GS.TS. Đặng Đức Anh - Chủ tịch hội đồng - Viện trưởng Viện VSDTTƯ đã giới thiệu chương trình làm việc, các điều kiện cần thiết cho buổi bảo vệ và tóm tắt quá trình phát triển đào tạo trình độ tiến sĩ của Viện VSDTTƯ: “Luận án Phó tiến sĩ đầu tiên đã được bảo vệ thành công tại Viện năm 1985, luận án thứ 100 năm 2001 và luận án thứ 150 năm 2009. Năm 1996, Luận án Tiến sĩ khoa học đầu tiên được bảo vệ thành công tại Viện là của GS. TSKH Nguyễn Thu Vân, nguyên Giám đốc Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1, Bộ Y tế.Bắt đầu từ năm 1998, theo quy định của Nhà nước bỏ cách gọi Phó tiến sĩ, chuyển thành Tiến sĩ và Luận án Tiến sĩ đầu tiên được bảo vệ tại Viện là của một lưu học sinh người Lào – Bounlay Phommasack (bảo vệ tháng 12/1998). Tháng 10/2007, NCS Y-Lima, công dân Vương quốc Campuchia đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ Y tế công cộng đầu tiên trong cả nước.  Ngày 19/11/2012, NCS Nguyễn Thị Thi Thơ, công tác tại Viện VSDTTƯ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ YTCC thứ 200. Tiếp theo đó vào ngày 16/12/2016, Viện VSDTTƯ cũng đã tổ chức bảo vệ luận án cấp Viện thứ 250 thành công cho NCS Vũ Ngọc Hà, công tác tại Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Như vậy, không những đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho Việt Nam, Viện đã góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho các nước bạn Lào, Campuchia”.

Trong bài phát biểu GS cũng đã chia sẻ về sự kiện Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 300 là mốc quan trọng đánh dấu sự phát huy truyền thống đào tạo nhân lực chất lượng cao và có uy tín của Viện: “Ngày hôm nay Cơ sở Đào tạo SĐH Viện VSDTTƯ tổ chức buổi bảo vệ tiến sĩ thứ 300 cho NCS Trần Công Tú, 1 cán bộ chuyên môn lâu năm công tác tại Khoa Côn trùng và Động vật y học, là NCS thứ 56 thuộc bộ môn Y tế công cộng bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện. Viện VSDTTƯ chúc NCS bảo vệ luận án thành công, phát triển hơn nữa trên con đường nghiên cứu khoa học và có nhiều đóng góp cống hiến cho đất nước, cho nhân dân và tiếp tục là niềm tự hào của Viện VSDTTƯ. Sự phát triển của các nhà khoa học trẻ chính là niềm tự hào đối với Viện chúng ta. ViệnVSDTTƯ xin kính chúc buổi bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 300 thành công tốt đẹp”.

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 300:

Đại diện Trung tâm Đào tạo và Quản lý khoa học đọc Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Trần Công Tú

GS.TS. Đặng Đức Anh - Chủ tịch hội đồng phát biểu khai mạc buổi Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 300

Các thành viên hội đồng nhận xét đánh giá luận án

NCS Trần Công Tú trả lời và tiếp thu các góp ý của hội đồng

GS.TS. Vũ Sinh Nam - Đại diện tập thể hướng dẫn của NCS phát biểu ý kiến

Các thành viên hội đồng chụp ảnh kỷ niệm cùng NCS và tập thể hướng dẫn

Một số hình ảnh trong Lễ bảo vệ: 

Bài viết:  Thúy Quỳnh  - Trung tâm ĐT&QLKH

Ảnh: GS.TS. Vũ Sinh Nam - Trung tâm ĐT&QLKH

 


Các bài viết liên quan