Tập huấn vận chuyển các chất lây nhiễm qua đường hàng không cho cán bộ phòng thí nghiệm

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Tổ chức Y tế thế giới năm 2019, với mục tiêu đào tạo và nâng cao kiến thức về việc đóng gói, vận chuyển các chất lây nhiễm qua đường hàng không dành cho các cán bộ tại các Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Pasteur khu vực và một số Viện, Bệnh viện, Trung tâm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức "Tập huấn vận chuyển các chất lây nhiễm qua đường hàng không cho cán bộ phòng thí nghiệm”. Khoá tập huấn đã diễn ra trong 2 ngày 20-21/11/2019 và đạt được những kết quả hết sức tốt đẹp.

Chương trình giảng dạy của khoá tập huấn được soạn thảo từ các chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với nhiều nội dung kiến thức thiết thực dành cho các cán bộ trực tiếp tham gia quá trình chuyển mẫu đi quốc tế. Hơn 20 học viên đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội… đã hoàn thành xuất sắc khoá học trong hai ngày với rất nhiều các bài tập và bài kiểm tra đánh giá bằng tiếng anh. Kết thúc khoá tập huấn, các cán bộ tham gia đã nhận được chứng chỉ cấp phép cho quá trình vận chuyển các chất lây nhiễm qua đường hàng không. Chứng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, sau khi hết hạn, các học viên tiếp tục thực hiện bài kiểm tra online để gia hạn chứng chỉ mà không cần phải tham gia lại khoá tập huấn.

Những chương trình tập huấn được tài trợ bởi Tổ chức Y tế thế giới từ lâu đã minh chứng tính thiết thực và hiệu quả cho các cán bộ nghiên cứu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nói riêng và trong hệ thống Y tế dự phòng nói chung. Do đó trong tương lai, những chương trình như khoá tập huấn này là rất cần thiết.

Dưới đây là một số hình ảnh trong khoá tập huấn

Các giảng viên và học viên của lớp Tập huấn

Học viên thực hành trong lớp tập huấn

Các học viên nhận chứng chỉ

Ứng Trang - Lê Thanh  - Khoa Vi rút

 


Các bài viết liên quan