Hơn 600 lượt người đến tham dự “Ngày Hội khoa học y sinh - Khơi nguồn cảm hứng”

Ngày 20.4.2019, tại khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương diễn ra “Ngày Hội khoa học Y sinh - Khơi nguồn cảm hứng”, thu hút hơn 600 lượt người đến tham dự, đa số là các bạn học sinh, viên sinh.

Đây là lần đâu tiên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (OUCRU) phối hợp tổ chức.

Mục tiêu của ngày Hội nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng; nhận thức đúng về vai trò của vắc xin; tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội tiếp cận với ngành khoa học y sinh, y tế dự phòng; định hướng nghề nghiệp, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong các bạn trẻ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ đang theo học chuyên ngành về y sinh lắng nghe các chuyên gia hàng đầu của Viện chia sẻ kiến thức chuyên ngành về phòng chống các bệnh lây và không lây.

Tại ngày Hội, rất nhiều gian hàng trưng bày chân dung các loại vi rút, vi khuẩn, các loại côn trùng, động vật, các trang thiết bị hiện đại cùng những dụng cụ phòng thí nghiệm như ống nghiệm, chất nhuộm màu thu hút rất đông các bạn trẻ tham quan và trải nghiệm. Các trò chơi mô phỏng công việc của phòng thí nghiệm gắn với tác nhân gây bệnh đã thực sự thu hút các bạn trẻ ưa thích khám phá thế giới vi sinh, tìm hiểu về những "thủ phạm" gây dịch bệnh nguy hiểm cho cộng đồng.

Điều đặc biệt khi tham gia Ngày hội, các bạn học sinh, sinh viên và cha mẹ các em có cơ hội được tới thăm các phòng thí nghiệm trọng điểm về vi rút, vi khuẩn, côn trùng của Viện, được tận mắt chứng kiến công việc hàng ngày mà các nhà khoa học trong Viện đang triển khai.

Thông qua các hoạt động thực tế và trải nghiệm tại ngày hội, Ban Tổ chức mong muốn khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn trẻ, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, có thêm kiến thức về phòng bệnh và đặc biệt các bạn tham gia chương trình sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đối với cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng như các bệnh không lây trong chính cộng đồng mình đang sống.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội

Từ sáng sớm rất đông các bạn trẻ đến đăng ký tham gia sự kiện

Tham quan và khám phá các gian hàng

            Tham quan và trải nghiệm các Phòng thí nghiệm trọng điểm của Viện

PGS.TS Nguyễn Thị Thi Thơ, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh không lây nhiễm chia sẻ tại Ngày hội

       Không khí sôi động tại Ngày hội

                       Các bạn đoàn viên, thanh niên và cán bộ của Viện tham gia tổ chức Ngày hội

                                                          Hà nội, ngày 22 tháng 4 năm 2019

                                                                  


Các bài viết liên quan