HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN “ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ VẮC XIN PHÒNG TIÊU CHẢY DO ROTAVIRUS Ở TRẺ EM TẠI VIỆT NAM” (ROTAVIN)

Ngày  28/5/2019 tại Thừa Thiên – Huế, Hội nghị sơ kết dự án “Đánh giá hiệu quả vắc xin phòng tiêu chảy do rotavirus ở trẻ em tại Việt Nam” (Dự án Rotavin) đã được tổ chức với sự tham dự của Gs. Ts. Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Giám đốc Dự án và Ban quản lý dự án của Viện, Gs. Nguyễn Đăng Hiền – Giám đốc Trung tâm Polyovac, Ts. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tình Thừa Thiên Huế, lãnh đạo và cán bộ của các đơn vị tham gia dự án tại tỉnh. 
Hội nghị nhằm chia sẻ một số kết quả ban đầu của Dự án, thảo luận các giải pháp cải thiện chất lượng số liệu và một số thay đổi trong kế hoạch hoạt động tiếp theo.  
Kết quả sau 2 năm triển khai đã cho thấy vắc xin được hấp thụ tốt và không có một trường hợp lồng ruột hay phản ứng nặng sau uống. Tổng số ca tiêu chảy nhập viện từ tháng 11/2018 đến tháng 2/2019 tại Thừa Thiên Huế cũng như tỷ lệ mẫu bệnh phẩm thu thập dương tính với tác nhân rotavirus có xu hướng giảm. Tính đến tháng 3/2019, đã có gần 12.000 liều vắc xin được cung cấp cho 6.823 trẻ, với tỷ lệ bao phủ trên 80% tại 2 huyện triển khai Dự án. Phát biểu tại Hội nghị, Ts. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Dự án cho trẻ em tại 2 huyện được hưởng lợi, những nỗ lực của các đơn vị tham gia Dự án và cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp triển khai đảm bảo chất lượng và tiến độ theo quy định của Dự án. 
Tại Hội nghị, Gs. Ts. Đặng Đức Anh đã thay mặt Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trao quyết định khen thưởng cho 6 đơn vị tiêu biểu, đã có nhiều nỗ lực và cố gắng trong 2 năm triển khai Dự án. 

Một số hình ảnh hội nghị sơ kết tại Thừa Thiên – Huế 

Gs.Ts Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện VSDTTƯ, Giám đốc dự án phát biểu khai mạc hội nghị 

Ts Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị  

Gs.Ts Đặng Đức Anh trao giấy khen cho các đơn vị tiêu biểu 


 


Các bài viết liên quan