Đổi giấy, pin, vỏ hộp sữa đã qua sử dụng lấy cây xanh - Lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng

Sáng 26-3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức hoạt động đổi Giấy, pin và vỏ hộp sữa đã qua sử dụng lấy cây xanh. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực do Đoàn Thanh niên tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Hoạt động đổi giấy, pin và vỏ hộp sữa đã qua sử dụng lấy cây xanh nhằm mục đích lan tỏa lối sống xanh, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường; nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng; hạn chế xả rác ra môi trường sống. Đồng thời cây xanh giúp thanh lọc không khí, trang trí bàn làm việc và nơi ở, tạo không gian xanh, giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Theo đó, số lượng giấy, vỏ hộp sữa, pin cũ được mọi người mang tới chương trình được quy ra “số sao”. Với 5kg giấy hoặc 20 pin hoặc 30 vỏ hộp sữa qua sử dụng được quy đổi thành 01 sao. Tương ứng với số sao sẽ được đổi lấy cây xanh như: đuôi công, lưỡi hổ, vạn tuế, lan ý, hồng môn, kim ngân, kim tiền, phú quý... có tác dụng hút bức xạ, thanh lọc không khí.

Một đồng chí đoàn viên chia sẻ: Mình đến đây từ sáng sớm với 5 kg giấy, 20 pin và 50 vỏ hộp sữa đã được mình và con trai phân loại hơn 1 tháng qua. Mình đổi được một chậu lan ý rất đẹp. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Sự kiện không chỉ là đổi giấy, pin, vỏ hộp sữa để mang những chậu cây xanh về mà sự kiện còn giúp mình và đặc biệt là trẻ nhỏ hiểu thêm về phân loại rác, bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng.

Chỉ trong một buổi sáng, Ban tổ chức đã thu gom được hơn 600 kg giấy các loại, 5000 cục pin và trên 500 vỏ hộp sữa. Chương trình đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Viện.

Với thành công bước đầu này, Đoàn Thanh niên Viện tiếp tục duy trì thành hoạt động thường kỳ, qua đó tuyên truyền nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường và phân loại rác tại nguồn.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Phạm Tiến  - Phòng TCCB

Ảnh: Trọng Hưng - Phòng HCVT

 


Các bài viết liên quan