Đảng ủy Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Sáng ngày 28-10, tại Thư viện, Đảng ủy Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn “Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra cơ sở và chi bộ”. Tham gia tập huấn là các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Viện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Cấp ủy Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Viện.

Tại hội nghị Đ/c Trần Ngọc Oanh, Trưởng phòng nghiệp vụ III, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã trình bầy các văn bản của Đảng quy định về kiểm tra, giám sát trong Đảng. Đồng thời hướng dẫn các nội dung chủ yếu của nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tại đảng bộ, chi bộ; trọng tâm là xây dựng kế hoạch, nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát; quy trình, thủ tục, nguyên tắc, thẩm quyền, cách thức thực hiện một cuộc kiểm tra, một cuộc giám sát; giải quyết tố cáo; phân biệt nhiệm vụ kiểm tra với nhiệm vụ giám sát, nội dung kiểm tra, giám sát của Cấp ủy và của Ủy ban kiểm tra cấp ủy; đặc biệt là hướng dẫn cấp ủy Chi bộ cách tổ chức, nội dung cuộc họp Chi bộ thường kỳ và họp Chi bộ theo chuyên đề đảm bảo đúng các quy định của Đảng.

Trong quá trình tập huấn, các đại biểu tham dự đã trực tiếp trao đổi với báo cáo viên về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại Đảng ủy Viện cũng như tại các chi bộ.

Dự kiến trong thời gian tới, Đảng ủy Viện sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy chi bộ và các đối tượng khác theo quy định, nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng trong toàn Đảng bộ Viện.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Đ/c Trần Ngọc Oanh, Trưởng phòng nghiệp vụ III, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội trình bầy tại Hội nghị

Học viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tham gia Lớp tập huấn

Phạm Tiến - Phòng TCCB

 


Các bài viết liên quan