Thời tiết
  Tin trong nước
Hàng triệu trẻ em Việt Nam sẽ được nhận vắc xin Rubella miễn phí
          Tổ chức Liên minh vắc xin toàn cầu (GAVI) sẽ cung cấp miễn phí vắc xin Rubella cho khoảng 23 triệu trẻ em tuổi từ 9 tháng tuổi đến 14 tuổi theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng.
 
 
Cán bộ y tế tiêm vắc xin Rubella cho trẻ tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái 
 
          Chủ nhiệm Chương trình Tiêm chủng mở rộng Nguyễn Trần Hiển trả lời với Thời báo Việt Nam vào hôm thứ 5 rằng GAVI đã đồng ý viện trợ miễn phí bơm tiêm và vắc xin này cho Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Ngay sau khi nhận được Văn bản xác nhận chính thức của GAVI, sẽ gửi tới Bộ Y tế.
 
          Chủ nhiệm Chương trình Tiêm chủng mở rộng đã không tiết lộ giá trị viện trợ, nhưng nếu triển khai như kế hoạch thì nó là dự án viện trợ lớn nhất của GAVI ở Việt Nam cho đến nay. Ông cũng xác nhận, vắc xin này sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả trẻ em trong độ tuổi trên khắp cả nước từ 2013-2014 trong nỗ lực ngăn chặn dị tật bẩm sinh đối với trẻ em ở Việt Nam. Vắc xin này sẽ tiêm chủng cho trẻ 9 tháng tuổi trong Chương trình tiêm chủng hàng năm từ năm 2015.
 
          Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, hàng năm, khoảng 30.000-45.000 trẻ em được sinh ra bị dị tật bẩm sinh ở Việt Nam vì nhiều yếu tố khác nhau. Một nguyên nhân phổ biến là do các bà mẹ bị vi rút Rubella trong thời kỳ thai nghén. Tới 90% trẻ em được sinh ra bị dị tật nếu mẹ của chúng bị Rubella trong suốt ba tháng đầu thai nghén.
 
          Từ năm 1985, Chương trình Tiêm chủng mở rộng đã cung cấp vắc xin miễn phí chống lại 11 bệnh truyền nhiễm tới hàng triệu phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi. Tỷ lệ tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 5 tuổi chống lại bệnh lao, viêm gan B, sởi, bại liệt, uốn ván, bạch hầu, ho gà gần đây đạt 90%.
 
                                                                                                                                     Vũ Ngọc Hoành
                                                                                                                                         Dịch từ VNS
 
Tin tiếp theo

Hội Y học Dự phòng Việt Nam

Tạp chí Y học Dự phòng

Trung tâm Dịch vụ KHKT và YTDP

Tiêm chủng mở rộng QG
Quảng cáo

Thiết kế website