Thời tiết
  Tin trong nước
Bộ Y tế triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch cúm A(H5N1)
          Ngày 22/2/2012, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị thực hiện Công điện số 218/CÐ-TTg ngày 20/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống cúm A(H5N1) và triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch năm 2012. Hội nghị do PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và hệ thống y tế dự phòng các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị

          Sau hơn 20 tháng không ghi nhận trường hợp cúm A(H5N1), từ đầu năm 2012 đến nay, cả nước đã ghi nhận 02 trường hợp mắc và tử vong do cúm A(H5N1) tại Kiên Giang và Sóc Trăng.

          Để tăng cường phòng, chống cúm A(H5N1) và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch năm 2012 hiệu quả, PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ tập trung tăng cường hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống đại dịch cúm ở người, dịch cúm nguy hiểm, tay chân miệng, bệnh não mô cầu và bệnh mới nổi; huy động các ban, ngành tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch; tăng cường giám sát bệnh chủ động, phát hiện các trường hợp mắc bệnh đầu tiên để có biện pháp cách ly, thu dung và điều trị kịp thời; chủ động dự báo các bệnh, dịch nguy hiểm xảy ra tại các địa phương để có biện pháp phòng, chống;

          Đồng thời, Bộ Y tế tăng cường năng lực cho bệnh viện các tuyến; bổ sung phác đồ điều trị một số bệnh truyền nhiễm gây dịch; trang bị phương tiện chẩn đoán, điều trị, cấp cứu bệnh nhân nhằm giảm tỷ lệ tử vong; tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng về phác đồ điều trị, hồi sức cấp cứu; tổ chức các đội cấp cứu cơ động để hỗ trợ cho tuyến dưới. Cùng với đó, Bộ Y tế tăng cường đầu tư kinh phí của trung ương và địa phương để mua hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế nhằm kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch. Đặc biệt, Bộ Y tế sẽ tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe để người dân biết cách phòng, chống dịch; tổ chức các chiến dịch tuyên truyền vận động nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường; tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí để đẩy mạnh triển khai hoạt động truyền thông.

                                                                                                                       Tin, ảnh: Hoài Nam
                                                                                                                          Nguồn t5g.org.vn
 
 
Tin tiếp theo

Hội Y học Dự phòng Việt Nam

Tạp chí Y học Dự phòng

Trung tâm Dịch vụ KHKT và YTDP

Tiêm chủng mở rộng QG
Quảng cáo

Thiết kế website