Thời tiết
  Quản lý chất lượng
Họp tổng kết hoạt động Quản lý chất lượng của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương năm 2012
          Sáng ngày 26/12/2012, Viện VSDTTƯ đã tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động Quản lý chất lượng (QLCL) năm 2012 của các PTN trong Viện. Buổi họp có sự tham gia của GS. TS. Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng; TS. Nguyễn Thanh Thủy - Trưởng khoa An toàn sinh học và Quản lý chất lượng (ATSH-QLCL); đại diện Khoa ATSH-QLCL và toàn thể cán bộ QLCL các PTN của Viện.
 

              
 

          Buổi họp là dịp để các PTN của Viện nhìn lại các hoạt động đã thực hiện được trong năm 2012, những thuận lợi, khó khăn, tồn tại và dự kiến kế hoạch hoạt động năm 2013.

          Trong một năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của GS. Đặng Đức Anh - Quản lý chất lượng cấp Viện, Khoa ATSH-QLCL và toàn thể cán bộ/nghiên cứu viên các PTN trong Viện đã nỗ lực củng cố hệ thống QLCL của Viện đồng thời tích cực triển khai các hoạt động QLCL nhằm từng bước nâng cao chất lượng, đảm bảo độ tin cậy, chính xác và kịp thời của kết quả nghiên cứu và xét nghiệm. 

         
          Hàng tháng, Khoa ATSH-QLCL và cán bộ QLCL các PTN đều duy trì một buổi họp nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng hệ thống QLCL.

          Về đào tạo, bên cạnh các giảng viên nước ngoài là các chuyên gia hàng đầu về QLCL từ Úc, Canada, Viện cũng đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên QLCL gồm 18 cán bộ/nghiên cứu viên của Viện mà nòng cốt là Khoa ATSH-QLCL. Đội ngũ giảng viên này không chỉ tham gia giảng dạy các khóa đào tạo cho Viện mà còn tham gia đào tạo cho các Viện khu vực/Trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh và một số đơn vị khác (ví dụ như các bệnh viện trong chương trình phòng chống lao quốc gia).

          Tính đến tháng 12/2012, toàn Viện đã có 92 cán bộ/nghiên cứu viên được đào tạo về Quản lý chất lượng PTN và các nội dung liên quan như Nhận thức tiêu chuẩn ISO 15189, Đánh giá nội bộ, Thẩm định/Xác nhận phương pháp, Xác định độ không đảm bảo đo, v.v.

          Số lượng PTN đã đạt tiêu chuẩn ISO trong năm 2012 là 3 phòng (2 phòng đạt ISO 15189:2007 và 1 phòng đạt ISO 17025:2005) đưa tổng số PTN đạt tiêu chuẩn ISO của Viện lên 4 phòng, dự kiến sẽ tăng lên 7 phòng trong quý I năm 2013.

           Trong năm 2013, khối các phòng chức năng của Viện cũng sẽ phấn đấu hoàn thành xin chứng nhận ISO 9001: 2008.

           Buổi họp kết thúc với sự đồng lòng, quyết tâm cao của đại diện các PTN tham gia cuộc họp : “QLCL là vấn đề sống còn, là mục tiêu số 1 của Viện. Các PTN nếu không xây dựng hệ thống QLCL thì đừng nói đến chuyện làm công tác chuyên môn do đó các Trưởng Khoa/PTN phải tạo điều kiện làm chất lượng trước, làm chuyên môn sau.”
 
                                                                                                                     Trần Diệu Linh
                                                                                                                  Khoa ATSH và QLCL
 
Hội Y học Dự phòng Việt Nam

Tạp chí Y học Dự phòng

Trung tâm Dịch vụ KHKT và YTDP

Tiêm chủng mở rộng QG
Quảng cáo

Thiết kế website